Xe cẩu Quảng Ngãi – Dịch vụ xe cẩu Thịnh Nguyên

Xe cẩu Quảng Ngãi cung cấp đa dạng các chủng loại xe cẩu để phục vụ mọi nhu cầu của quý khách trong việc vận chuyển, bốc dỡ hàng.

Xe cẩu Quảng Ngãi là gì?

Xe cẩu là loại xe có chứa cần trục để vận chuyển, nâng đỡ, di dời hàng hóa với khối lượng lớn mà các dòng xe khác không làm được.

Xe cẩu được dùng rộng rãi trong mọi lĩnh vực cuộc sống, nhất là các công trình xây dựng, các nhà máy, bến cảng, đại lý, công ty sắt thép, bê tông… 

Xe cẩu
Xe cẩu

Sự khác biệt giữa cẩu tự hành và cẩu chuyên dụng của xe cẩu Quảng Ngãi

 

Cẩu tự hành của xe cẩu Quảng Ngãi

Cẩu tự hành là loại xe tải có gắn cần trục để nâng, hạ hàng hóa. Đây là loại xe cẩu có chứa thùng như xe tải thông thường. Bởi vậy, dòng xe này có thể vận chuyển linh hoạt cẩu đến các vị trí khác nhau.

Cẩu tự hành chuyên dùng để nâng đỡ hàng hóa có trọng lượng dưới 16 tấn.

Nhu cầu nâng đỡ vật nặng ngày càng nhiều. Có thể là chuyển các cây cổ thụ, cột điện, cấu kiện sắt thép, tấm bê tông…,. Thậm chí là các vật dụng nặng như máy móc đến nhà xưởng… Vì thế, việc thuê xe cẩu đã trở thành tất yếu.

Cẩu chuyên dụng

Cẩu chuyên dụng là loại xe cẩu chuyên dùng để nâng hạ thiết bị, máy móc có trọng lượng hàng trăm tấn ở những độ cao khác nhau mà cẩu tự hành không làm được.

Tuy vậy, loại cẩu này thiếu linh hoạt trong khâu di chuyển, nhất là đoạn đường dài. Cẩu chuyên dụng được chia thành hai loại: cẩu bánh xích và cẩu bánh lốp.

 

Quy tắc an toàn khi vận hành xe cẩu Quảng Ngãi

Để vận hành xe cẩu, lái xe cần tuân thủ những quy tắc sau

Cẩn trọng với những mối nguy hiểm trên cao 

Dịch vụ xe cẩu Quảng Ngãi luôn trang bị kiến thức cơ bản cho lái xe khi vận hành xe cẩu. Những hiểm họa như va chạm đường dây điện hay các tòa nhà xung quanh luôn rình rập. 

Bởi vậy, trước mỗi thao tác di chuyển, nâng, hạ cần quan sát kỹ lưỡng. Những vị trí hẹp phải hết sức thận trọng để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Kiểm tra nền đất

Nền đất có vai trò quan trọng trong vận hành xe tải cẩu Quảng Ngãi. Lái xe của cho thuê xe cẩu tại Quảng Ngãi trước khi làm việc đều kiểm tra độ lún của nền đất. 

Nếu hàng quá nặng mà nền đất yếu thì buộc phải gia cố nền đất rồi mới tiến hành cẩu. Trường hợp nền đất đủ độ chắc thì vận hành bình thường.

Kê chân chống trước khi vận hành xe cẩu Quảng Ngãi

Chân chống có chức năng đỡ cho xe cẩu vận hành tốt. Bởi vậy, dịch vụ xe cẩu tại Quảng Ngãi luôn sử dụng tấm kê cho chân chống trước khi tiến hành cẩu.

Kê chân chống không những giúp cho chân chống không bị lún khi nâng, hạ. Đồng thời, nó còn khiến công việc đạt hiệu xuất tốt và an toàn.

Quan tâm điều kiện làm việc

Để vận hành xe cẩu tốt, cho thuê xe cẩu tại Quảng Ngãi thường xuyên theo dõi những điều kiện môi trường khi làm việc.

Ảnh hưởng của thời tiết đến tiến độ, chất lượng vận hành như thế nào? Không vận hành khi trời giông, sét, mưa gió lớn, thiếu an toàn cho người và hàng hóa.

Nắm chắc biểu đồ trọng tải trước khi mở khóa

Lái xe của xe tải cẩu Quảng Ngãi luôn tuân thủ an toàn khi làm việc. Để tránh quá tải gây nguy hiểm, nhân viên công ty chúng tôi đều bám sát biểu đồ tải trọng.

Kiểm tra xe cẩu cẩn thận

Nhân viên xe tải cẩu Quảng Ngãi luôn kiểm tra xe trước khi vận hành. Các mức lưu chất, khí nén, dầu luôn phải đạt quy chuẩn cho phép để nâng hạ tốt.

Không cố tình sử dụng công tắc ép tải

Để bảo đảm an toàn cho xe, con người và hàng hóa, việc vận hành phải đúng quy định. Mỗi một loại xe cẩu chỉ cho phép tải trọng tối đa là bao nhiêu. Căn cứ vào đó, nhân viên công ty chúng tôi luôn tuân thủ để thực hiện nâng hạ hiệu quả.

Không dùng điện thoại khi đang vận hành

Khi đang vận hành xe cẩu, lái xe phải tuyệt đối chuyên tâm để đảm bảo an toàn. Chỉ một phút lơ là có khi ảnh hưởng toàn bộ hiệu suất công việc. Thậm chí, có thể gây nguy hiểm cho công trình, người và của.

Bởi vậy, điện thoại phải tắt nguồn hoặc để chế độ im lặng trong khi đang thao tác nâng, hạ hàng hóa.

Nghỉ ngơi hợp lý, lựa chọn giải pháp phù hợp

Để công việc đạt chất lượng, sức khỏe của lái xe rất quan trọng. Bởi vậy, phải sắp xếp thời gian ngủ, nghỉ. Đồng thời, đánh giá lại công việc để xem giải pháp đã tối ưu chưa? Nếu chưa tối ưu thì có cách khác thay thế cho hiệu quả cao mà an toàn hơn không?

Kiểm tra khu vực làm việc xung quanh cần

Trước khi vận hành máy, cần kiểm tra kỹ lưỡng cơ khí điện, thủy lực để xem có bất thường nào không. Nếu không có gì bất thường, lái xe mới tiến hành nâng, hạ hàng hóa. 

Nếu bạn có nhu cầu thuê xe cẩu để bốc dỡ, nâng hạ, lắp ráp, vận chuyển hàng hóa, máy móc, thiết bị tại Quảng Ngãi, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được dịch vụ chuyên nghiệp, giá rẻ!

 

 

 

HOTLINE

090 574 39 69

ĐỊA CHỈ

Nghĩa Thương, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi

Xe Cẩu Thịnh Nghuyên – Dịch Vụ Xe Cẩu Tại Quảng Ngãi

Nâng cẩu, vận chuyển, tháo lắp, di dời hàng hóa, máy móc bằng xe tải cẩu. Uy tín – Giá rẻ tại khu vực Quảng Ngãi.

Dịch vụ